Hàng năm có rất nhiều các vụ tai nạn lao động xảy ra đối với các công trình xây dựng nguyên nhân chủ yếu là do chủ quan và thiếu hiểu biết dẫn tới những thiệt hại về người và tài sản. Bởi vậy việc hiểu đúng và đủ tác dụng của giàn giáo xây dựng là tối quan trọng để công trình được an toàn. Giàn giáo xây dựng bao gồm tổng quan nhiều bộ phận cấu tạo nên hệ chống sàn như Giàn giáo, kích tăng, coppha, xà gồ, kích tăng... Toàn bộ hệ thống phải đồng bộ và đảm bảo chất lượng, kiểm định tải trọng an toàn.

   Đối với các thiết bị, máy móc xây dựng  như  Copha tấm lớn hay các máy móc như Vận thăng lồng cần phải hiểu biết về tác dụng của nó để sử dụng cho đúng để tránh gây tai nạn và tổn thất về chi phí.  Đối với xây dựng thì công tác giàn giáo như một khung xương cố định công trình để được bộ khung xương vững chắc cho công trình thi công thì người lao động tiến hành lắp ráp cần nắm vững những quy tắc lắp đặt cũng như tháo dỡ.

    Việc đầu tiên  là phải hiểu biết được Giàn Giáo Xây dựng là gì. Dàn giáo là thiết bị chuyên dụng trong hầu hết các công trình xây dựng, nó có kết cấu bên vững gồm có 4 chân, 2 cây kéo và mâm thao tác gắn kết với nhau bằng vít.

   Tùy vào độ cao của  Giàn Giáo Xây dựng đã thiết kế mà các loại  khung cao từ 0.9 tới 1.7 m sẽ được lắp đặt tùy theo kết cấu công trình, chúng được kết nối thành một khối, dãy khung giàn bọc quanh công trình đối với việc thi công ngoài, hay lắp giàn thi công bên trong công trình.

   Có những khung giàn giáo cao tới cả hàng trăm mét vì vậy phải có những quy định lắp ráp tỉ mỉ và đảm bảo an toàn cho mọi người giảm những thiệt hại về người và tài sản  bởi ở trên cao nền móng ko chắc chắn rất dễ xảy ran guy hiểm.

   Với kết cấu thép bền vững, và các mắc nối hàn ổn định, bộ khung gồm có bốn chân, 2 chân chéo và mâm các bộ phận gắn kết với nhau bằng vít, cùm, đảm bảo vững chắc và có thể đưa người sử dụng tới nơi mong muốn.

   Tuy nhiên cần kiểm tra kỹ lưỡng các tình trạng nền móng, phần tường, tấm bê tông đã đỗ cũng như các phương tiện giàn giáo làm việc trước khi thi công. Phải phủ lưới bao quanh khung giàn giáo bao bọc hệ giàn giáo. Với tổng chiều cao giàn giáo dưới 12m có thể dùng thang tựa hoặc thang treo. Nếu tổng chiều cao trên 12m phải có lồng riêng.

    Đồng thời có hệ thống chống sét đối với giàn giáo cao  Giàn giáo cao làm bằng kim loại nhất thiết phải có hệ thống chống sét riêng.

Tin tức & Sự kiện khác